golf courses

Ở đâu có nhu cầu, tất sẽ có cung. Sri lanka là đất nước giàu truyền thống với việc đánh golf. Bộ môn này đã dần trở nên phổ biến và có rất nhiều sân golf chuẩn được xây dựng lên để thỏa mãn nhu cầu chơi môn thể thao này cho người dân. Dù bạn chưa đánh golf bao giờ, hay bạn chỉ là amateur, hoặc thậm chí bạn đánh golf rất giỏi… luôn có những nơi để giúp bạn nâng cao trình độ và rèn luyện kỹ năng của mình. Những địa điểm golf đạt tiêu chuẩn này thường tính phí khoảng 40 – 60 đô la Mỹ, và một số lệ phí nhỏ khác nữa. SLGU sẽ giới thiệu qua cho người đọc về một số địa điểm đánh golf tiêu biểu ở Sri Lanka dưới đây.

Câu lạc bộ Golf ở Nuwara Eliya

Nuwara Eliya club

Đây là câu lạc bộ cực kỳ phổ biến với người dân địa phương bởi nó khá đẹp và thỏa mãn được nhu cầu chơi golf. Với độ cao khoảng 6000 feet sẽ làm bóng bay nhanh hơn và độ chính xác khoảng 6%. Tất cả 18 đường đánh trải đều trên 100 mẫu đất. Ngoài ra còn có quán bar và nhà ăn để thư giãn giải trí. Mọi người đến đây đều được chào đón, dù là thành viên hay không. Với những người không phải thành viên thì họ sẽ phải đặt lịch trước.

Câu lạc bộ Royal Colombo Golf

Royal Colombo Golf

Là một trong những câu lạc bộ cực kỳ danh giá ở Sri Lanka, được gán mác “hoàng gia” (từ năm 1928) và cũng là câu lạc bộ golf hoàng giá lâu đời nhất sau nước Anh. Được thành lập vào năm 1879 nằm ở trung tâm Colombo, khi bộ môn thể thao golf đang dần phổ biến rộng rãi tới Sri Lanka. Không gian ở đây khá rộng rãi với 18 đường đánh, 5672 m White Tee, 5904 m Black Tee, 4667 m Ladies Tee. Cũng vì vậy mà kỷ luật ở đây nghiêm ngặt hơn, người chơi cũng phải có ý thức hơn để bảo vệ sân chơi. Câu lạc bộ còn hỗ trợ các khu giải trí, tập gym cho các thành viên hiện tại.

Eagles’ Golf Links

Eagles Golf Links

Nằm ở China Bay, Trincomalee, Sri Lanka – gần Trincomalee Harbour. Với 18 đường đánh, bạn sẽ được trải nghiệm đánh golf 7km, cực kỳ thú vị và độc đáo với sân golf 72 điểm chuẩn, các tuyến đường trải dài đẹp như tranh vẽ, hay những bãi xanh tuyệt đẹp. Khí hậu ở đây ấm áp và dễ chịu, hợp cho những ai muốn thư giãn, tận hưởng bộ môn golf với phong cảnh lộng lẫy, thư thái.

Resort Victoria Golf

Resort Victoria Golf

Kéo dài tới 517 mẫu đất, 18 đường đánh, sân Victoria Golf luôn là là một thử thách thú ví với người chơi bởi địa hình trắc trở ngay cả với người đánh kinh nghiệm. Ai cũng có thể đến đây miễn là đặt trước lịch đến. Ngoài ra còn có những lớp học hỗ trợ cho người mới và cả những giải đấu cho những người chơi chuyên nghiệp hơn. Khu nghỉ dưỡng này cũng không thiếu những hoạt động sáng tạo giải trí để cho các thành viên tham gia.

Shangri-La’s Golf và câu lạc bộ golf quốc gia

Shangri-La Golf

18 đường đánh tiêu chuẩn nằm giữa khu vườn cọ dừa rộng lớn trong khu nghỉ mát. Cho nên ở đây có quang cảnh cực kỳ tuyệt vời để thư giãn nhưng cũng đủ độ khó cho người chơi chuyên hay không chuyên. Bạn sẽ không thể quên được trải nghiệm khi đánh golf tại 70 điểm chuẩn tại đây với các kiểu địa hình độc đáo.

Tổng kết lại

Còn rất nhiều địa điểm đánh golf chuẩn nữa tại đất nước Sri Lanka giàu truyền thống đánh golf này. Trên đây chỉ là một số địa điểm tiêu biểu được nhắc đến nhiều trong giới golf. Nếu bạn có ý định tìm một chỗ đánh golf lâu dài, hãy thử những địa điểm trên đây trước đã, để cảm nhận được một nơi đánh golf chuyên nghiệp sẽ khác biệt như thế nào.
Theo dõi website www.slgu.org để biết thêm các thông tin bổ ích về golf nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *